Top Ad unit 728 × 90

HOT NEWS

random
.

เคล็ดลับลวกหอยแครงให้แกะง่าย หวานละมุนลิ้น

เคล็ดลับลวกหอยแครงให้แกะง่าย หวานละมุนลิ้น 

เคยมั๊ยซื้อหอยเเครงมาแต่ลวกไม่ได้ดั่งใจ สุกไปจนจืดชืด หรือแกะยากกว่าจะได้กินแต่ละคำวันนี้ เรานำวิธี วิธีลวกหอยแครงให้แกะง่าย เนื้อหวานกำลังพอดี มาฝากเพื่อนๆทุกคน แต่ต้องผ่านการเลือกหอย ล้างหอยก่อนนะคะ
1.การเลือกหอย หอยต้องสดถึงจะอร่อย ต้องพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกซื้อหอยแครง ในการเลือกซื้อหอยแครงต้องเลือกคอยแครงที่สดให้สังเกตว่าหอยส่วนใหญ่จะหุบปากสนิท หรือเอามือแตะตัวหอยแล้วหุบปากสนิททันทีแสดงว่าหอยแครงยังคงสดอยู่ ถ้าหอยตายจะอ้าปากหรือหุบไม่สนิท
2.การล้างหอย ต้องล้างให้หมดจด ก่อนที่จะนำหอยแครงไปลวกนั้นต้องนำหอยแครงไปแช่ในน้ำเปล่าทิ้งไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้หอยแครงคายขี้โคลนออกก่อน จึงนำไปล้างน้ำให้สะอาดอีกที
3.การลวกหอย ให้หวานอร่อยลิ้น เริ่มเลย ใส่น้ำในหม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต หรือ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ คนน้ำให้เข้ากัน จากนั้นก็เทหอยแครงใส่ลงไปนาน 20 วินาที แล้วช้อนหอยไปแช่ในอ่างน้ำเย็น 3 นาที แล้วนำมารับประทานจะได้หอยแครงที่แกะง่ายและมีรสชาติหวานลิ้นมากๆค่ะ
เคล็ดลับลวกหอยแครงให้แกะง่าย หวานละมุนลิ้น
ลวกนาน 20 วินาที


ง่ายๆแต่นี้จัดไปเลย จะจิ้มน้ำจิ้มรสเด็กหรือ นำไปยำก็อร่อยสุดๆ หากใครไม่ชอบให้มีเลือดสดๆจากหอยชุ่มมากจนเกินไป ให้ ลวกในน้ำเดือด เพิ่มเป็น 1 นาทีก็ได้แต่ความหวานอาจลดลงเล็กน้อยค่ะ
เคล็ดลับลวกหอยแครงให้แกะง่าย หวานละมุนลิ้น
ลวกนาน 1นาที ไม่มีเลือดเยิ้ม
ขอบคุณข้อมูล : ศุภชัย เสมอมิตร
เคล็ดลับลวกหอยแครงให้แกะง่าย หวานละมุนลิ้น Reviewed by Unknown on 10:42 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

All Rights Reserved by HISOSHARE.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.