อาหารคลีนทำง่าย..แค่แป๊ปเดียว "สปาเกตตี้โฮลวีตผัดพริกแห้งปลาทู"
ส่วนประกอบ
เส้นสปาเกตตี้โฮลวีต 100 กรัม
เนื้อปลาทูนึ่งแกะ 50 กรัม
พริกแห้งหั่นเป็นท่อน 2 เมล็ด
กระเทียมฝาน 2 เมล็ด
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ถั่วลันเตาต้ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
เส้นสปาเกตตี้โฮลวีต 100 กรัม
เนื้อปลาทูนึ่งแกะ 50 กรัม
พริกแห้งหั่นเป็นท่อน 2 เมล็ด
กระเทียมฝาน 2 เมล็ด
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ถั่วลันเตาต้ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำเส้นสปาเกตตี้ไปลวกในน้ำเดือดจัดประมาณ 7-10 นาทีจนเส้นสุกนิ่ม เมื่อเส้นสุกแล้วเทน้ำร้อนออก ล้างซ้ำด้วยน้ำเย็นหลายๆ ครั้งจนเส้นเริ่มเย็น สะเด็ดน้ำออกแล้วพักไว้
2. ตั้งไฟน้ำมันมะกอกด้วยไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนแล้วนำพริกแห้งและกระเทียมลงผัดจนหอม จากนั้นใส่เนื้อปลาทูลงผัด
3. ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงผัดจนเส้นสุกดี จากนั้นใส่ถั่วลันเตาปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดจนเข้ากันดีแล้วยกลง รับประทานพร้อมสลัดผักตามชอบ
1. นำเส้นสปาเกตตี้ไปลวกในน้ำเดือดจัดประมาณ 7-10 นาทีจนเส้นสุกนิ่ม เมื่อเส้นสุกแล้วเทน้ำร้อนออก ล้างซ้ำด้วยน้ำเย็นหลายๆ ครั้งจนเส้นเริ่มเย็น สะเด็ดน้ำออกแล้วพักไว้
2. ตั้งไฟน้ำมันมะกอกด้วยไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนแล้วนำพริกแห้งและกระเทียมลงผัดจนหอม จากนั้นใส่เนื้อปลาทูลงผัด
3. ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงผัดจนเส้นสุกดี จากนั้นใส่ถั่วลันเตาปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดจนเข้ากันดีแล้วยกลง รับประทานพร้อมสลัดผักตามชอบ
ขอขอบคุณข้อมูล จาก อาหารคลีน (Cherie Amoure)
อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่ >> http://books.sanook.com/17717/
อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่ >> http://books.sanook.com/17717/
อาหารคลีนทำง่าย..แค่แป๊ปเดียว "สปาเกตตี้โฮลวีตผัดพริกแห้งปลาทู"
Reviewed by Unknown
on
13:24
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: